Vì sao bàn thờ tủ thờ thường có 3 bát hươngViệc đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà là một điều tối kỵ bởi rong phong thủy bởi nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Và đặc biệt nghiêm trọng hơn hậu quả còn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Giả pháp để khắc phục thì người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly
Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khônhướng phong thủy bàn thờ bát quái

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi ất sửu
Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Hải Trung Kim, quẻ mệnh Càn (Kim). Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy của người tuổi ất sửu là:

Hướng bàn thờ tốt
+ Hướng Nam: tốt về Sinh Khí.
+ Hướng Bắc: tốt về Thiên Y.
+ Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên.
+ Hướng Đông: tốt về Phục Vị.


Đối với những bàn thờ cho căn hộ chung cư như: ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất vì việc thắp nhang, đặc biệt là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buối sáng sớm hoặc chiều tối. Theo phong thủy, đây là lúc Âm Dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.

Thiết kế bàn thờ chung cư

Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, web hình ảnh tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *